Các câu hỏi thường gặp

1. Vì sao nên chọn viên ngậm Strepsils thay vì các sản phẩm khác?

Viên ngậm Strepsils chứa các dược chất có tác dụng làm giảm cơn đau họng. Viên ngậm Strepsils mang đến nhiều lựa chọn điều trị khác nhau cho nhiều loại viêm họng khác nhau. Không như kẹo ngậm hoặc viên ngậm không chứa dược chất, viên ngậm Strepsils được chứng minh lâm sàng trong việc mang đến hiệu quả dài lâu sau khi ngậm.

2. Viên ngậm Strepsils có loại không đường không?

Viên ngậm Strepsils vị chanh không đường là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Viên ngậm được dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.

3. Viên ngậm Strepsils có phải là viên ngậm gluten-free không?

Tất cả các viên ngậm Strepsils đều là gluten-free.

4. Vì sao Strepsils có nhiều dòng viên ngậm khác nhau, và tôi nên dùng loại nào?

Viêm họng thay đổi qua nhiều hình thức như ngứa, khó chịu và đau. Ngoài ra, viêm họng cũng có thể đi kèm với các triệu chứng khác như ho. Từ đó, có nhiều dòng viên ngậm Strepsils khác nhau được ra đời để phù hợp với từng loại viêm họng và nhu cầu của người dùng. Bạn vui lòng tham khảo thêm thông tin các dòng viên ngậm Strepsils để lựa chọn viên ngậm phù hợp với triệu chứng của mình.

5. Về liều dùng Strepsils – tôi có thể ngậm bao nhiêu viên trong 24 tiếng?

Một viên ngậm mất 2–3 giờ đồng hồ để tan từ từ trong miệng. Vậy trong 24 giờ bạn có thể dùng tối đa 12 viên ngậm. Nếu các triệu chứng vẫn không thuyên giảm, cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

6. Mua Strepsils ở đâu?

Viên ngậm Strepsils được bày bán ở các hiệu thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

7. Bào chế dạng viên ngậm mang đến những lợi ích gì?

Viên ngậm dễ mang theo, dễ sử dụng và có thành phần dược chất đã được đo lường trước. Khi ngậm, tuyến nước bọt được kích thích, hoà cùng dược chất tan ra để tạo thành dòng chảy, có tác dụng làm trơn cổ họng và làm dịu cơn đau họng.

8. Người bị tiểu đường có thể sử dụng viên ngậm Strepsils không đường được không?

Được, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng viên ngậm Strepsils không đường. Tuy vậy, các sản phẩm không đường có thể gây ra tác dụng nhuận tràng. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

9. Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú có thể sử dụng viên ngậm Strepsils được không?

Chưa có báo cáo nào về việc sử dụng các dòng sản phẩm của Strepsils (có chứa Amylmetacresol/Dichlorobenzyl Alcohol) có gây ra tác dụng phụ trong thời gian mang thai và cho con bú. Việc an toàn sử dụng Strepsils trong giai đoạn này dù chưa được khẳng định nhưng cũng không tạo thành mối nguy hiểm trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, cần thận trọng trong việc sử dụng Strepsils cũng như tất cả những loại thuốc khác trong giai đoạn này. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.