Flurbiprofen - giải pháp thích hợp điều trị viêm họng nặng

Viêm họng là một dạng bệnh viêm nhiễm trùng phổ biến ở hầu hết các lứa tuổi, có đến 80% dân số bị đau họng ít nhất 1 năm 1 lần. Bị viêm họng có thể gây tác động đáng kể đến chất lượng cuộc sống, người bệnh cảm thấy khó khăn khi nói, nuốt đau, sưng cổ họng... Ngoài ra, đau họng có thể gây rối loạn giấc ngủ, dẫn đến mệt mỏi hoặc giảm hiệu suất, suy giảm trí nhớ… và cần cách trị đau họng hiệu quả.

Điều trị viêm họng bằng kháng sinh không phải lúc nào cũng cần thiết

Thói quen hiện nay khi thấy đau họng, sưng họng là người bệnh tìm ra hiệu thuốc mua thuốc viên giảm đau hoặc mua kháng sinh để điều trị viêm họng. Tuy nhiên, lại không biết rằng ưu tiên đầu tiên trong điều trị viêm họng chính là làm giảm triệu chứng.

Theo đó, việc mua các viên nén giảm đau ở hiệu thuốc hay việc dùng kháng sinh không phải lúc nào cũng cần thiết và là phương án lý tưởng cho viêm họng.

Do đó, sử dụng một loại thuốc nào mà tác dụng tại chỗ, cho hiệu quả nhanh, giảm đau và kháng viêm hiệu quả kể cả trường hợp nặng dù do virus hay vi khuẩn nhưng lại phải an toàn chính là lựa chọn được ưu tiên và khuyên dùng.

Kháng sinh không phải lúc nào cũng cần thiết cho điều trị viêm họng nặng

Kháng sinh không phải lúc nào cũng cần thiết cho điều trị viêm họng nặng

Flurbiprofen an toàn, hiệu quả tác dụng nhanh với viêm họng nặng

Một nghiên cứu khoa học lâm sàng(1) năm 2018 chỉ ra rằng, Flurbiprofen liều thấp (8.75mg), hoạt chất được đưa trực tiếp vào họng sẽ kiểm soát triệu chứng viêm hầu/viêm họng liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc phòng ngừa viêm họng hậu phẫu thuật. Flurbiprofen (liều đơn và liều đa) mang đến hiệu quả giảm đau và giảm sưng cao hơn một cách đáng kể so với giả dược, kể cả với những bệnh nhân bị viêm họng tương đối nặng.

Tác dụng ưu việt của hoạt chất Flurbiprofen trong việc trị viêm họng

Bên cạnh đó, Flurbiprofen có hiệu quả rõ rệt hơn hẳn giả dược trong việc mang đến tác dụng giảm đau có ý nghĩa về mặt lâm sàng, hay “có ý nghĩa” đối với bệnh nhân.

Một liều đơn Flurbiprofen giúp giảm nhanh các triệu chứng đau họng và các triệu chứng đi kèm, có hiệu sau 2 phút sau khi dùng và kéo dài từ 4 – 6 giờ. Đặc biệt, Flurbiprofen giúp giảm các triệu chứng khó chịu của nhiễm trùng đường hô hấp trên (gồm ho, dịch từ khoang mũi chảy xuống cổ họng, cổ sưng đau, ngứa cổ, người mệt mỏi và thiếu năng lượng).

Hoạt chất Flurbiprofen dưới dạng nào mang lại hiệu quả nhất trong việc trị viêm họng?

Flurbiprofen có sẵn chế phẩm dạng viên ngậm hoặc thuốc xịt. Đối với dạng viên ngậm, Flurbiprofen được đưa trực tiếp vào cổ họng và xâm nhập vào các lớp sâu hơn của mô họng và nơi cần thiết.

Flurbiprofen dạng viên ngậm thấm trực tiếp vào cổ họng và xâm nhập vào các lớp sâu hơn của mô họng

Flurbiprofen dạng viên ngậm thấm trực tiếp vào cổ họng và xâm nhập vào các lớp sâu hơn của mô họng

Một báo cáo tổng quan xác nhận rằng Flurbiprofen 8.75mg, ở liều đơn và liều đa, dù ở dạng viên ngậm, thuốc xịt hay vi hạt, đều dung nạp tốt và hiệu quả để được lựa chọn là phương án điều trị đầu tiên, giúp giảm triệu chứng viêm họng cấp tính “không gây bệnh chứng”/đau họng một cách nhanh chóng với hiệu quả kéo dài, từ đó giúp giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh.

Ngoài ra, một liều đơn viên ngậm Flurbiprofen có hiệu quả trong việc phòng ngừa hay giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau họng xuất hiện sau phẫu thuật ở những bệnh nhân bị gây mê toàn thân. Ngoài ra, Flurbiprofen làm giảm mức độ nghiêm trọng và tỷ lệ mắc bệnh ở giai đoạn sớm sau hậu phẫu, hiệu quả đáng kể so với trường hợp dùng giả dược/không dùng flurbiprofen, và giúp làm giảm các triệu chứng hậu phẫu như khó nuốt và khàn tiếng.

(1)De looze f, et al. Meaningful relief with flurbiprofen 8.75 mg spray in patients with sore throat due to upper respiratory tract infection. Pain manag 2018;8:79–83

Theo Báo Sức Khỏe Đời Sống

Banner thông tin sản phẩm viên ngậm Strepsils Maxpro