Trở lại trang chủ

Chính sách bảo mật

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Chào mừng đến với Chính sách Bảo mật Toàn cầu của Reckitt Benckiser (từ đây gọi tắt là “Chính sách Bảo mật”).

Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Chính sách Bảo mật này áp dụng cho tất cả các thương hiệu của chúng tôi tại Việt Nam và giải thích cách thức chúng tôi thu thập, sử dụng, tiết lộ và bảo vệ Thông tin Cá nhân của bạn.

 

Vui lòng lưu ý rằng một chính sách bảo mật cụ thể cho một số trang hoặc dịch vụ nhất định có thể bổ sung hoặc thay thế Chính sách Bảo mật này.

 

Trong nội dung Chính sách Bảo mật này, cách gọi “chúng tôi”, “của chúng tôi” được dùng để đề cập đến tất cả các công ty thuộc tập đoàn RB. Tìm hiểu thêm thông tin về chúng tôi và các thương hiệu của chúng tôi, vui long truy cập www.rb.com

 

Bằng cách gọi “Thông tin nhân” (ở một số quốc gia được gọi là “dữ liệu cá nhân” hoặc “thông tin nhận dạng cá nhân”) chúng tôi định nghĩa là bất kỳ các thông tin nào liên quan đến một cá nhân tự nhiên được xác định hoặc nhận dạng. Việc này có phạm vi rộng hơn thông tin về bản chất cá nhân hoặc riêng tư, và việc này cũng bao gồm thông tin như tên, ngày sinh và địa chỉ thư điện tử.

 

1.    Phạm vi Chính sách Bảo mật của chúng tôi

Chính sách Bảo mật của chúng tôi áp dụng cho tất cả các Thông tin Cá nhân mà chúng tôi thu thập, sử dụng, chia sẻ hoặc xử lý thông qua các hoạt động của chúng tôi, trên cả trực tuyến và ngoại tuyến, tại đây thể hiện, liên kết hoặc tham khảo Chính sách Bảo mật này, bao gồm:

 • các trang web của chúng tôi
 • các trang mạng xã hội chính thức của chúng tôi
 • các thư điện tử của chúng tôi
 • các chiến dịch trực tuyến và ngoại tuyến của chúng tôi
 • các cuộc đối thoại hoặc phản hồi của bạn với đại diện của chúng tôi.

Trong suốt khuôn khổ tài liệu này, chúng tôi sẽ tham khảo các hoạt động trực tuyến của chúng tôi dưới dạng “Các trang” và các hoạt động ngoại tuyến của chúng tôi dưới dạng “Dịch vụ”.

Bạn cần biết rằng trong thực tế các trang của chúng tôi có thể chứa các siêu liên kết đến các trang của bên thứ ba, các ứng dụng, v.v. Điều này không nằm trong sự kiểm soát của chúng tôi và không thuộc phạm vi điều chỉnh của Chính sách Bảo mật này. Chúng tôi không chịu trách nhiệm hoặc trách nhiệm pháp lý với các nội dung và hoạt động thuộc các trang của bên thứ ba, các ứng dụng, v.v. Do các bên thứ ba có thể thu thập Thông tin Cá nhân của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo chính sách bảo mật của các bên thứ ba để tìm hiểu thêm về cách họ sử dụng Thông tin Cá nhân của bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng các trang hoặc dịch vụ của chúng tôi, vui lòng luôn đọc Điều khoản Sử dụng hiện hành.

2.    Sự đồng ý

Mặc dù trong nhiều trường hợp chúng tôi có thể yêu cầu bạn đồng ý rõ ràng về việc xử lý Thông tin Cá nhân cho một mục đích cụ thể, vui lòng lưu ý rằng, bằng cách truy cập hoặc sử dụng các trang hoặc dịch vụ của chúng tôi, bạn đã đồng ý với cách chúng tôi xử lý Thông tin Cá nhân của bạn như được miêu tả trong Chính sách Bảo mật này.

Chúng tôi chỉ thu thập, sử dụng, tiết lộ hoặc xử lý Thông tin Cá nhân của bạn khi điều đó hợp pháp và công bằng.

Trong trường hợp bạn không muốn cung cấp Thông tin Cá nhân của mình cho chúng tôi, chúng tôi cũng có thể không cung cấp cho bạn các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn yêu cầu.

3.    Chúng tôi có được Thông tin Cá nhân của bạn bằng cách nào?

Thông tin nhân được thu thập trực tiếp từ bạn

Đầu tiên, chúng tôi thu thập Thông tin Cá nhân của bạn trực tiếp từ bạn, ví dụ khi bạn đăng ký nhận bảng tin của chúng tôi, đăng ký trên các trang của chúng tôi, mua sản phẩm từ chúng tôi, điền vào bảng khảo sát, đưa ra nhận xét hoặc yêu cầu, đăng nội dung lên trang mạng xã hội của chúng tôi, v.v.

Thông tin Cá nhân thu thập theo cách này thường bao gồm:

 • Tên
 • Địa chỉ
 • Địa chỉ thư điện tử
 • Tên người dùng
 • Số điện thoại
 • Thẻ tín dụng hoặc các thông tin thanh toán khác
 • Tuổi
 • Ngày sinh
 • Giới tính
 • Thông tin về sản phẩm muốn mua và hướng dẫn sử dụng
 • Thông tin hộ gia đình
 • Nội dung do người dùng tạo ra, các bài đăng và các nội dung khác bạn đã gửi về trang của chúng tôi
 • Thông tin nhạy cảm như thông tin liên quan đến sức khoẻ và đời sống tình dục của bạn
 • Bất kỳ các Thông tin Cá nhân nào bạn cung cấp trực tiếp cho chúng tôi.

Thông tin nhân được thu thập tự động

Thứ hai, một vài Thông tin Cá nhân có thể được thu thập tự động khi bạn truy cập hoặc sử dụng các trang của chúng tôi, chẳng hạn như thông tin được thu thập bởi cookies và các công nghệ khác trên trang web của chúng tôi.

 • Thông tin Cá nhân thu thập theo cách này thường bao gồm:
 • Thông tin về thiết bị (di động) của bạn hoặc loại trình duyệt bạn sử dụng
 • Thông tin về cách bạn sử dụng trang web của chúng tôi, chẳng hạn như chi tiết về các trang trong trang web bạn đã xem, các biểu ngữ và siêu liên kết bạn đã nhấp vào, v.v.
 • Mỗi khi bạn mở thư điện thử mà chúng tôi gửi đến bạn
 • Các trang web bạn đã truy cập trước khi đến với một trong những trang web của chúng tôi
 • Địa chỉ IP của bạn
 • Thông tin bạn chọn để chia sẻ thông qua các công cụ truyền thông mạng xã hội được tích hợp trong các trang web của chúng tôi trong trường hợp bạn đồng ý với cách này
 • Dữ liệu vị trí chính xác của bạn

Thông tin nhân được thu thập từ các nguồn khác

Cuối cùng, chúng tôi cũng có thể thu thập Thông tin Cá nhân từ các nguồn khác, chẳng hạn như các đối tác đáng tin cậy của mình.

Thông tin Cá nhân thu thập theo cách này thường bao gồm mức thu nhập, sở thích của bạn, ví dụ như sở thích và thú nuôi, dữ liệu nghiên cứu thị trường và người tiêu dung, hành vi mua hang, dữ liệu được quan sát công khai hoặc các hoạt động như blogs, videos, bài đăng trên mạng và các nội dung cho người dùng tự tạo.

4.    Đối với mục đích nào thì chúng tôi có thể sử dụng Thông tin Cá nhân của bạn?

Chúng tôi có thể sử dụng Thông tin Cá nhân của bạn trong các mục đích phục vụ kinh doanh như

 • Xử lý và quản lý giao dịch mua hàng của bạn, để liên lạc với bạn về việc mua hàng của bạn, để xử lý các khoản thanh toán của bạn, để phân phối các sản phẩm và dịch vụ đã mua, và để cung cấp cho bạn dịch vụ khách hàng cần thiết;
 • Cho phép bạn tham gia vào các chương trình ưu đãi, các cuộc thi, các cuộc khảo sát và bình chọn;
 • Cho phép bạn chia sẻ thông tin và ý tưởng lên các trang mạng xã hội, diễn đàn, blog và các kênh truyền thông khác của chúng tôi, để tham gia vào hoạt động chia sẻ xã hội và gửi tin đến bạn bè thông qua các trang của chúng tôi hoặc trang của các đối tác kinh doanh đáng tin cậy của chúng tôi;
 • Thấu hiểu tốt hơn nhu cầu của bạn để cung cấp cho bạn những thông tin liên quan hơn, phân tích và đánh giá các hoạt động của công ty, phát triển sản phẩm mới và cải thiện các sản phẩm và dịch vụ hiện có, tiến hành nghiên cứu thị trường và kiểm tra, xác định xu hướng người dùng và kiểm tra mức độ hiệu quả trong chiến dịch quảng bá của chúng tôi và mức độ hài lòng của khách hàng;
 • Cho bạn biết về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, và gửi cho họ những tài liệu về các chương trình ưu đãi (chẳng hạn như thông báo liên quan đến việc ra mắt sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, chương trình tiết kiệm, chương trình khuyến mãi chung và các chương trình khác) liên quan đến các thương hiệu của chúng tôi và những đối tác kinh doanh đáng tin cậy được chúng tôi kỹ càng xem xét;
 • Quản lý các trang của chúng tôi, điều chỉnh trải nghiệm cũng như nội dung trên trang của chúng tôi cho các hoạt động trước đây của bạn trên trang của chúng tôi, theo quan điểm cá nhân hoá trải nghiệm khi truy cập trang của chúng tôi;
 • Phản hồi các yêu cầu hoặc thắc mắc của bạn;

Chúng tôi không bán Thông tin Cá nhân của bạn.

Chúng tôi có thể tạo ra hồ sơ dữ liệu ẩn danh từ Thông tin Cá nhân bằng cách loại trừ thông tin (ví dụ như tên của bạn) để tạo ra dữ liệu nhận dạng cá nhân cho bạn. Chúng tôi sử dụng dữ liệu ẩn danh này để phân tích các sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi bảo lưu quyền sử dụng dữ liệu ẩn danh cho bất kỳ mục đích nào và tiết lộ dữ liệu ẩn danh cho bên thứ ba, bao gồm nhưng không giới hạn đối với các đối tác nghiên cứ của chúng tôi, theo quyết định riêng của chúng ta.

5.    Thông tin Cá nhân của bạn sẽ được tiết lộ với đối tượng nào

Chia sẻ nội bộ

Thông tin Cá nhân của bạn có thể được chia sẻ giữa các công ty và thương hiệu khác nhau trong tập đoàn, cho các mục đích được nêu trong Chính sách Bảo mật này. Như đã nêu trên, Chính sách Bảo mật này áp dụng cho tất cả các công ty và thương hiệu của tập đoàn chúng tôi.Đơn vị cung cấp dịch vụ bên thứ ba

Chúng tôi có thể chia sẻ Thông tin Cá nhân của bạn với đơn vị cung cấp dịch vụ bên thứ ba đáng tin cậy thay mặt chúng tôi, chẳng hạn như công ty quảng cáo, công ty nghiên cứu thị trường, đối tác thương mại điện tử, đơn vị cung cấp phần mềm, đơn vị bán sản phẩm RB, trung tâm cuộc gọi, bộ phận xử lý thanh toán v.v. Các đơn vị cung cấp dịch vụ bên thứ ba được yêu cầu không sử dụng Thông tin Cá nhân của bạn ngoài việc cung cấp các dịch vụ chúng tôi yêu cầu.Mua lại

Nếu có công ty nào mua lại (một phần) công ty, doanh nghiệp, hoặc tài sản của chúng tôi, thì công ty đó có thể thu thập toàn bộ hoặc một phần các Thông tin Cá nhân được chúng tôi thu thập và sẽ đảm nhận các quyền và nghĩa vụ liên quan đến Thông tin Cá nhân của bạn như được miêu tả trong Chính sách Bảo mật này. Trong tình huống bất khả kháng như vỡ nợ, phá sản hoặc công ty hoạt động trong lúc toà tìm cách thanh lý tài sản để trả cho chủ nợ, Thông tin Cá nhân của bạn có thể sẽ được chuyển giao như một tài sản kinh doanh.

Tiết lộ cần thiếtChúng tôi có thể tiết lộ Thông tin Cá nhân của bạn trong trường hợp chúng tôi tin rằng hành động này là cần thiết:

 • Liên quan đến bất kỳ điều tra pháp lý nào
 • Tuân thủ luật pháp hoặc để đáp lời lệnh toà, trát đòi hầu toà hoặc lệnh bảo đảm được cung cấp cho chúng tôi
 • Bảo vệ các quyền của chúng tôi
 • Điều tra hoặc hỗ trợ trong việc ngăn chặn bất kỳ vi phạm pháp luật hoặc nguy cơ vi phạm pháp luật, Chính sách Bảo mật này hoặc bất kỳ Điều khoản sử dụng hiện hành nào.

6.    Chúng tôi bảo vệ Thông tin Cá nhân của bạn như thế nào

Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng bạn dành cho chúng tôi.

Chúng tôi đã triển khai các biện pháp kỹ thuật và tổ chức phù hợp để bảo vệ Thông tin Cá nhân của bạn chống lại sự phá huỷ ngẫu nhiên hoặc bất hợp pháp hoặc mất mát ngẫu nhiên, thay đổi, tiết lộ hoặc truy cập trái phép và chống lại tất cả các hình thức xử lý bất hợp pháp khác.

Khi thu thập và chuyển giao các thông tin nhạy cảm, chúng tôi sử dụng nhiều công nghệ và quy trình bảo mật bổ sung để giúp bảo vệ Thông tin Cá nhân của bạn.

Thông tin Cá nhân bạn cung cấp cho chúng tôi được lưu trữ trên hệ thống máy tính đặt trong cơ sở có kiểm soát mà chỉ có thể được truy cập bởi một số lượng cá nhân giới hạn, những người có nhu cầu cần biết thông tin để thực hiện nhiệm vụ của họ và bất kỳ dịch vụ nào do bạn yêu cầu.

Khi chúng tôi xử lý thông tin bảo mật cao (như số thẻ tín dụng) qua Internet, chúng tôi sẽ bảo vệ thông qua việc sử dụng mã hoá.

7.    Sự lựa chọn của bạn đối với vấn đề tiếp thị trực tiếp

Chúng tôi có thể định kỳ gửi cho bạn những bản tin miễn phí, bảng khảo sát, phiếu mua hàng và các tài liệu quảng cáo khác liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi mà chúng tôi tin là hữu ích cho bạn, nếu bạn đã chọn nhận thông báo qua thư điện thử hoặc các trang điện tử khác.

Trong trường hợp bạn không muốn nhận các thông tin đó nữa, bạn luôn có cơ hội “chọn không tham gia” bằng cách làm theo hướng huỷ đăng ký được cung cấp trong mỗi thư điện tử tiếp thị trực tiếp hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi (vui long xem thông tin liên hệ bên dưới).

Dù bạn có thay đổi tuỳ chọn chỉ định thư điện tử, chúng tôi có thể gửi cho bạn thông báo về cập nhật Chính sách Bảo mật của chúng tôi.

8.    Làm cách nào để truy cập, chỉnh sửa hoặc xoá Thông tin Cá nhân của bạn

Chúng tôi nỗ lực để giữ Thông tin Cá nhân của bạn được chính xác và luôn được cập nhật.

Chúng tôi cung cấp cho bạn quyền truy cập hợp lý vào Thông tin Cá nhân của mình và khả năng xem xét thông tin này, và yêu cầu chỉnh sửa hoặc xoá khi thích hợp.

Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, chúng tôi sẽ thực hiện các bước hợp lý để xác minh danh tính của bạn trước khi cấp quyền truy cập cho bạn vào Thông tin Cá nhân của mình.

Thông tin Cá nhân chúng tôi nắm giữ về bạn có thể được tư vấn hoặc sửa đổi bằng cách làm theo hướng dẫn của trang có liên quan với bất cứ nơi đâu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu truy cập của bạn trong khoảng thời gian hợp lý, và phù hợp với bất kỳ điều khoản nào được quy định trong luật hiện hành.

9.    Chúng tôi lưu giữ Thông tin Cá nhân của bạn trong bao lâu

Chúng tôi sẽ chỉ lưu giữ Thông tin Cá nhân của bạn miễn chúng còn đáp ứng hợp lý các mục đích đã được truyền đạt ở trên.

10.    Trẻ em

Hầu hết các trang của chúng tôi không hướng đến trẻ em và chúng tôi yêu cầu trẻ em dưới 18 tuổi không cung cấp Thông tin Cá nhân thông qua trang của chúng tôi.

Nếu bạn là phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ dưới 18 tuổi đã đăng ký vào một trong những trang của chúng tôi, hoặc những người bạn cho rằng đã cung cấp Thông tin Cá nhân cho chúng tôi, vui lòng liên hệ với bất cứ đâu tại Việt Nam để yêu cầu huỷ các thông tin đó đi. Thông tin được trẻ em tự nguyện cung cấp thông qua thư điện tử, bảng tin, phiên chat v.v. có thể được các bên khác sử dụng để tạo ra các thư điện tử ngoài ý muốn. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp thông báo cho trẻ về cách sử dụng internet một cách an toàn và có trách nhiệm.

11.    Chuyển giao đến các quốc gia khác

Thông tin Cá nhân của bạn có thể được chuyển giao đến và được xử lý ở các quốc gia khác nơi mà luật pháp quy định việc xử lý Thông tin Cá nhân có thể ít nghiêm ngặt hơn luật pháp ở quốc gia của bạn.

Chúng tôi đã thực hiện các quy trình và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rằng Thông tin Cá nhân của bạn được bảo vệ đầy đủ bất kể chúng được lưu trữ hoặc xử lý ở quốc gia nào.

Bằng cách sử dụng các trang và dịch vụ của chúng tôi, bạn đồng ý rõ ràng với việc Thông tin Cá nhân của bạn được chuyển giao và xử lý theo cách này.

12.    Những thay đổi trong Chính sách Bảo mật này

Chúng tôi có thể thường xuyên cập nhật Chính sách Bảo mật này. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ cập nhật thời điểm ngay tại đầu của Chính sách Bảo mật này. Trong trường hợp chúng tôi thực hiện những thay đổi quan trọng trong Chính sách Bảo mật mà thay đổi thực tiễn quyền riêng tư, chúng tôi cũng sẽ thông báo trước cho bạn về bản cập nhật đang chờ xử lý thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như liên hệ với bạn thông qua địa chỉ thư điện tử bạn đã cung cấp cho chúng tôi, hoặc đăng thông báo lên trang web doanh nghiệp và/hoặc các trang truyền thông mạng xã hội trước khi các thay đổi có hiệu lực. Vui lòng luôn xác minh xem bạn đã tham khảo phiên bản cập nhật gần nhất của Chính sách Bảo mật này. Việc bạn tiếp tục sử dụng các trang và dịch vụ của chúng tôi đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với Chính sách Bảo mật và các cập nhật này.

13.    Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi chào mừng các bình luận hoặc câu hỏi của bạn về Chính sách Bảo mật này hoặc cách chúng tôi xử lý Thông tin Cá nhân của bạn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gửi thư điện tử về FeedbackPH@reckittbenckiser.com